บาร์โตลเรียศรัทธาบาร์เซโลน่ารั้งอิเนสต้า เมสซี่ไว้กับทีม

 

หลังจากที่เพิ่งจะตัดสินใจปล่อยตัวเนย์มาร์ออกจากทีมไป โจเซป มาเรีย บาร์โตล ประธานสโมสรเจ้าบุญทุ่มก็โดนกระแสแฟนบอลโจมตีอย่างหนัก โดยแฟนบอลMAXBETจำนวนไม่น้อยที่มองว่าเจ้าตัวบริหารสโมสรได้อย่างน่าผิดหวัง ทั้งในแง่ผลงานในลาลีก้า ที่ตกต่ำลง รวมไปถึงในแง่ของการเสริมทัพผู้เล่นเมื่อต้องเสียแข้งสตาร์ออกไปให้กับเปเอสเช แต่กลับพลาดได้ตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญของลิเวอร์พูล ทั้งที่MAXBETมีข่าวพัวพันกับดาวเตะแซมบ้ามาตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก็เป็นเหตุให้ โจเซป มาเรีย บาร์โตล ต้องพยายามทำคะแนนเพื่อเอาชนะชาวอาซูลกราน่า ด้วยการขยายสัญญากับแข้งหลักอย่าง ลีโอแนล เมสซี่และอันเดรียส อิเนสต้า

ด้วยเหตุที่ปล่อยให้รีล มาดริดคู่แข่งตลอดกาลปาดหน้าคว้าแชมป์ลีกไปครองอย่าน่าเจ็บใจ ซึ่งเป็นอะไรที่แฟนบอลMAXBETไม่อาจทำใจรับได้ โจเซป มาเรีย บาร์โตล จึงเดินหน้าเจรจายืดสัญญากับ 2 นักเตะแข้งหลักเพื่อหมายจะลดกระแสการก่นด่าจากแฟนบอลในครั้งนี้ “ การเซ็นสัญญากับเมสซี่ลุล่วงไปตั้งแต่เดือน มิ.ย.แล้ว แต่ด้วยเงื่อนไขทางเทคนิค เราจึงยังไม่มีภาพถ่ายอย่างเป็นทางการ ” บาร์โตลได้ให้ข้อมูลกับ ดีอารีโอ โกล สื่อมวลชนชื่อก้องแดนกระทิง “ สัญญาฉบับใหม่มีผลมาตั้งแต่เค้าเข้าพิธีแต่งงานแล้วด้วยซ้ำ แต่เราไม่อยากกระโตกกระตากอะไรนักและเราไม่ได้หวาดหวั่นว่าเค้าจะย้ายออกไปไหน มันเหลือแค่เราหาเวลาว่างเพื่อถ่ายรูปกับเมสซี่กับตัวสัญญาอย่างเป็นทางการเท่านั้น ” นอกจากนี้เมื่อถูกถามถึงโอกาสปล่อยตัว อิเนสต้า ที่กำลังจะหมดสัญญากับMAXBETในอีกเวลาไม่ถึง 12 เดือน บาร์โตล ก็ได้บอกปัดว่าไม่มีทางที่จะปล่อยตัวเด็กปั้นรายนี้ออกจากทีมอย่างแน่นอน “ มันมีเงื่อนไขส่วนตัวที่สามารถยืดสัญญากับอิเนสต้าออกไปแบบอัตโนมัติ ซึ่งเรามองเห็นภาพแบบนั้นมาตลอด แม้สัญญากับเราจะเซ็นแบบปีต่อปี แต่อิเนสต้าคือคนพิเศษ เค้าจะรับการต่อสัญญาไปเรื่อยๆจนกว่าเค้าจะเลิกเล่นหรือเค้าจะไม่อยากอยู่กับเราแล้ว ”

โจเซป มาเรีย บาร์โตล จำต้องเดินเกมเพื่อสร้างเชื่อมั่นให้หมู่มวลแฟนบอลMAXBET เนื่องจากภายใต้บริหารทีมของเค้าทำให้ทีมต่างดาวได้เพียงแชมป์โกป้า เดลเรย์เท่านั้น แต่ในส่วนลาลีก้านั้นกลับถูก รีล มาดริดเบียดคว้าแชมป์ไปครอง จนส่งผลให้ เนย์มาร์ ปันใจเลือกออกไปหาความท้าทายกับเปเอสเช จนทำให้MAXBETต้องควานหาตัวตายตัวแทนซึ่งเต็งหนึ่งคือ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แต่ในท้ายที่สุดเจ้าบุญทุ่มกลับได้เพียง อุสมานด์ เดมเบเล่ ปีกดาวรุ่งจากดอร์ทมุนด์มาแทน ซึ่งทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นซัมเมอร์ที่ล้มเหลวของอาซูลกราน่า