ท๊อฟฟี้จัดแจงอัดไฮจ์ดุค 2-0 จ่อลิ่วยูโรป้า gclub

ศึกบอลยูโรป้า ลีก รอบเพลย์ออฟ ครั้งแรก ที่สนาม ข้าดิสัน ปาร์ค เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ส.ค. 2560 ท๊อฟฟีสีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน เปิดบ้านต้อนไฮจ์ดุค สปลิท 2-0 กักตุนการได้เปรียบก่อนอาทิตย์หน้าจำเป็นต้องไปเยี่ยมในนัดหมายลำดับที่สอง
เริ่มเกม ท็อฟฟี้ฝ่าเข้าใส่ในทันที นาทีที่ ได้ทักก่อนจากลูกเตะมุมที่เปิดไปลงหัว รูนี่ย์ ได้โหม่งผ่านคาน นาทีที่ 12 ยังคงเป็นเอฟเวอร์ตัน ที่ได้ลุ้นตลอดจังหวะนี้เป็น รูนี่ย์ ไหลให้ มาร์ติน่า จัดแจงผ่านบอลไปหน้าประตูให้ คลาสสังเวย ชาร์จจ่อแม้กระนั้นวืดซะงั้น ภายหลังที่ได้เพียงแค่ลุ้นอยู่หลายจังหวะในที่สุดเจ้าถิ่นก็มา gclub ได้ประตูขึ้นนำเสร็จในนาทีที่ 30 จากจังหวะที่กองหลังกลุ่มเยี่ยมสะสางบอลไม่ขาด เบนส์ เก็บตกได้ก่อนที่จะพาบอลถึงสุดเส้นข้างหลังแล้วโยนไปเสาสองให้ คีน โหม่งเข้าไปไม่เหลือเอฟเวอร์ตันนำ 1-0 ต่อไปเกมจำต้องหยุดลงชั่วครั้งคราวเพราะแฟนบอลกลุ่มเยี่ยมขว้างข้าวของลงสู่สนามจนถึงตำรวจจะต้องเข้ายับยั้งเรื่องราวแล้วนาทีที่ 40 เกมเริ่มขึ้นอีกทีเจ้าถิ่นก็จัดแจงส่งบอลตุงตาข่ายเป็นคร้ังลำดับที่สองเมื่อ คลาสบวงสรวง วางบอลมาให้ รูนี่ย์ หลุดไปซัดโล่งเตียนเข้าประตู แม้กระนั้นผู้กำกับเส้นยอมแพ้ล้ำหน้าไปก่อนแล้ว ทำให้จังหวะนี้ไม่เป็นประตู แม้กระนั้นจากนั้นไม่นาน ช่วงท้ายเกมนาทีที่ 45 ท็อฟฟี้ก็มาได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 จนได้จากการติดต่อประสานงานกันของ คลาสบวงสรวง ดึงบอลขึ้นมาทางฝั่งซ้ายก่อนที่จะไหลให้ รูนี่ย์ จ่ายตัดข้างหลังมาให้กัวเย่ แตะต้องหนีตัวตามติดก่อนที่จะจัดแจงซัดแทงเสาสอง จบครึ่งแรกเอฟเวอร์ตันนำไฮจ์ดุคอยู่ 2-0
ช่วงหลังนาทีที่ 49 เอฟเวอร์ตัน พลาดประตูลำดับที่สามไปกับจังหวะของลุคมัน ทำชิ่งกับ มาร์ติน่า ก่อนเปิดไปให้ รูนี่ย์ โหม่งผ่านหน้าปากประตูหลังจากนั้นนาทีที่ 62 ไฮจ์ดุค เกือบได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ โอฮันซ่า gclub หลุดเข้ากึ่งกลางก่อนที่จะวางเท้าแล้วซัดเน้นย้ำแต่ว่า พิคฟอร์ด พุ่งปัดได้เฉียด นาทีที่ 72 กลุ่มเยี่ยมมาอีกระลอกจังหวะนี้เป็น กางร์ปรี่ ทำชิ่งกับสหายก่อนที่จะลากหนีสองกองหลังเจ้าถิ่นเข้าไปยิงย้ำนอกรอบจุดโทษแม้กระนั้นบอลหลุดเสาออกไป นาทีที่ 82 ไฮจ์ดุยังคงดาหน้าบุกใส่เจ้าถิ่นแบบไม่มีอะไรจะเสียเพื่อหวังตีไข่แตกให้ได้และก็ได้ลุ้นจากจังหวะที่เอ้อร์เซก ลากบอลแหวกไปสามตัวแล้วหลุดเข้าจุดโทษฝั่งซ้าย จัดแจงซัดไปที่เสาแรกโดยทันทีแม้กระนั้น พิคฟอร์ด ยังปัดทิ้งไปได้ จบเกม เอฟเวอร์ตัน ปิดบ้านต้อนไฮจ์ดุค 2-0 จับความเป็นต่อก่อนที่จะไปเยี่ยมไฮจ์ดุในนัดหมายลำดับที่สอง